สมุนไพร 5 ชนิดที่บำรุงผิว

โหระพา (Thyme)

Image 1

     ใบสดใช้เป็นน้ำมันหอมระเหย ช่วยป้องกันความเสียหายในร่างกายของเราจากการทำลายของอนุมูลอิสระ น้ำมันโหระพาช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัส ช่วยขับหัวสิว และต้านการเจริญเติบโตของเชื้อสิว น้ำมันโหระพามีคุณสมบัติช่วยให้จิตใจสงบ มีสมาธิ และช่วยลดอาการซึมเศร้า

น้ำมันหอมระเหยทรี (Tea Tree Oil)

Image 1

     น้ำมันหอมระเหยทรี หรือ ทรี ทรี ออยล์ เป็นน้ำมันหอมระเหยที่สกัดมาจากต้น Melaleuca alternifolia เราพบว่าน้ำมันหอมระเหยทรี อย่างจะช่วยให้หนังศีรษะรังแคได้อย่างอิสระ นักวิจัยพบว่า ต้นชาน้ำมันปรับตัวดีขึ้นชี้ให้เห็นว่าน้ำมันต้นชาสามารถช่วยต่อสู้กับอาการคันหนังศีรษะเป็นขุย เป็นเคล็ดลับในการช่วยรักษาทำความสะอาดและบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้ เป็นน้ำมันตามธรรมชาติที่มีฤทธิ์ต้าน เชื้อรา แบคทีเรียและเชื้อไวรัส ได้เป็นอย่างดี

ว่านหางจระเข้ (Aloe vera)

Image 1

     ว่านหางจระเข้ช่วยรักษาแผลไฟไหม้และน้ำร้อนลวกได้เป็นอย่างดี ปัองกันรอยไหม้จากการออกแดดได้เป็นอย่างดี บรรเทารอยไหม้จากการฉายรังสี คีโม สมานแผลจากของมีคม รักษาฝีและโรคริดสีดวงทวาร รักษาตาปลา ฮ่องกงฟุต แก้ปวดศีรษะ บรรเทาอาการปวดฟัน ด้านความงามทำให้เส้นผมเงางามช่วยขจัดรังแค รักษาสิวและรอยด่างดำ บำรุงผิวกาย ช่วยเติมน้ำให้ผิว

น้ำมันหอมระเหยผักชี (Coriander Oil)

Image 1

     น้ำมันเมล็ดผักชีทำหน้าที่เป็นยาดับกลิ่นโดยการกำจัดกลิ่นปากเช่นเดียวกับกลิ่นตัว มันยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นในปากและต่อมเหงื่อ น้ำมันผักชีมีสโตรเจนซึ่งจะช่วยให้ผู้หญิงเอาชนะอาการปวดประจำเดือน ผู้หญิงหลายคนยังหาน้ำมันหอมระเหยนี้มีประโยชน์ในระหว่างขั้นตอนของพวกเขาในวัยหมดประจำเดือน น้ำมันหอมระเหยนี้ยังทำให้เกิดความรู้สึกสงบ น้ำมันผักชีลดยูวีที่เกิดผื่นแดงต้านการอักเสบที่รุนแรง

ชาขาว (White Tea)

Image 1

     ชาขาว สามารถยับยั้งและป้องกันการถูกทำลายของสารพันธุกรรม ในเซลล์ผิวหลังการสัมผัสแดด อันเป็นสาเหตุให้เกิดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่น มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระมากที่สุด ช่วยปกป้องผิวจากภายใน ด้วยคุณประโยชน์ในการช่วยพัฒนาระบบภูมิคุ้มกันผิว ยับยั้งอนุมูลอิสระที่มีสาเหตุมาจากรังสียูวี และสามารถป้องกันการสูญเสียโปรตีนในชั้นผิว จากกระบวนการออกซิเดชั่นได้เป็นอย่างดี และยังช่วยให้ต่อมน้ำเหลืองขจัดสารพิษออกจากผิวทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน